Eto ang isang simpleng recipe para sa Pork Sisig:
Mga Sangkap:
- 500g baboy (pwedeng liempo o tenga ng baboy), hiniwa ng maliliit
- 1 piraso ng sibuyas, hiniwa ng maliliit
- 4 butil ng bawang, tinadtad
- 2 piraso ng siling labuyo, hiniwa ng maliliit
- 1 piraso ng bell pepper (pula), hiniwa ng maliliit
- 1/4 tasa ng suka
- 1/4 tasa ng soy sauce
- 2 piraso ng kalamansi, pigaan ng katas
- 3 piraso ng itlog
- 1 tasa ng chicharon, durugin
- Asin at paminta
- Mantika para sa pag-prito
Paano lutuin:
1. Igisa ang sibuyas at bawang hanggang maging translucent.
2. Ilagay ang hiniwang baboy at lutuin ito hanggang maging light brown.
3. Ilagay ang bell pepper at siling labuyo, at lutuin ng ilang minuto.
4. Budburan ng asin at paminta base sa iyong panlasa.
5. Ilagay ang suka at soy sauce, hayaan itong maluto ng ilang minuto.
6. Ilagay ang chicharon at katas ng kalamansi, haluin ng mabuti.
7. Sa isang kawali, igisa ang itlog hanggang maging itlog na maalat, durugin at ilagay sa sisig.
8. Haluin ng mabuti at lutuin ng ilang minuto.
9. Ilipat sa isang serving plate at pwede mo itong lagyan ng karne ng baboy o itlog na pula sa ibabaw.
10. Serve hot and enjoy!
Sana ay magustuhan mo ang recipe na ito! Enjoy your Pork Sisig!